Vì sao nên tặng hoa cho phụ nữ ngày 8/3?

Theo thông lệ từ xưa đến nay, ngày 8/3 là ngày phụ nữ được ưu ái nhận những món quà và được chiều chuộng nhất trong năm. Vậy ngày 8/3 nên tặng gì cho phụ nữ cho ý nghĩa và hợp lý nhất? câu trả lời sẽ là những bông hoa xinh đẹp.

Vậy vì sao nên tặng hoa cho phụ nữ ngày 8/3, dưới đây chúng tôi xin được chia sẻ với quý bạn đọc một số lý do như sau:

8/3 là ngày hàng ngàn người phụ nữ được tôn vinh

Kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/ 3 được diễn ra đầu tiên vào ngày 17/3/1911, trên khắp châu  u, đó là cuộc biểu tình đòi quyền bình đẳng giới  và quyền được bầu cử của phụ nữ.

Tại Italia, người ta chọn hoa Mimosa để tặng cho người phụ nữ nhân, để tôn vinh giá trị và thành tựu của phái nữ tại đất nước họ.

Năm 1917, tại Nga, hàng ngàn người phụ nữ đã ra đường biểu tình, đình công và yêu cầu chấm dứt chiến tranh thế giới thứ nhất. Họ đòi trả chồng con về từ chiến tranh. 1 thế kỷ sau, kỷ niệm ngày 8/3 được tổ chức trên khắp thế giới. Phụ nữ được tặng hàng triệu những bông hoa xinh xinh đẹp, để thể hiện sự coi trọng của xã hội đối với phụ nữ. Và sau sự kiện ấy, tất cả các nước trên thế giới đều kỷ niệm ngày này bằng hành động tặng những bông hoa cho những người phụ nữ thân yêu của họ.

Hoa có khả năng mang lại niềm vui cho phụ nữ

Không tự dưng người ta ví phụ nữ như những bông hoa. Hoa là kết tinh của cái đẹp. Phụ nữ lại tượng trưng cho cái đẹp. Tặng hoa cho phụ nữ ngày 8/3 như như một cách nhắn nhủ “Bạn là điều đẹp đẽ nhất trong cuộc sống tôi có”.

Hơn nữa, hầu hết phụ phụ nữ đều thích hoa. Họ luôn có cảm giác thích thú khi được nhận những bông hoa. Vì thế tặng hoa cho phụ nữ sẽ là một liệu pháp tâm lý rất tốt để siết chặt mối quan hệ bền lâu hơn.

Tặng hoa khẳng định phẩm chất của người tặng

Khi đến dịp kỷ niệm hay ngày lễ nào đó, dịp để các đấng mày râu thể hiện sự galant của mình đến với phái nữ. Thì với cách anh ta chọn món quà tặng sẽ có thể nói lên được xu hướng sống và nội tâm của anh ta.

Nếu anh ta chọn cho người phụ của anh ta 1 món mỹ phẩm, quần áo … anh ta là 1 người có trọng vào ngoại hình, anh ta là 1 người thích cái đẹp của sự trau chuốt.

Nếu anh ta tặng 1 đôi giày, anh ta là 1 người khá tinh tế.

Anh ta tặng 1 cuốn sách, anh ta là 1 người khá nguyên tắc và cầu toàn, luôn hướng đến sự phát triển của mình à người bạn đời.

Nếu anh ta tặng cho người phụ nữ 1 bó hóa, anh ta là 1  người tinh tế, thiên về thể cảm xúc và lãng mạn. Anh ta trân trọng phụ nữ và yêu chiều phụ nữ.

Là dịp để bày tỏ lòng biết ơn của mình đến với người phụ nữ của mình

Mẹ – có lẽ là danh xưng luôn mang lại cho mỗi người chúng ta những cảm xúc khó tả, thiêng liêng vào bao la biết mấy với tấm lòng của mẹ. Cưu mang 9 tháng, 10 ngày, đau đớn khi chuyển dạ sinh nở, sự chăm chút từng miếng ăn, giấc ngủ. Mẹ đã tảo tần biết nhường nào để mỗi người lớn lên, trưởng thành. Thế nên 8/3 là dịp để mỗi đứa con bày tỏ sự kính yêu và biết ơn trong suốt khoảng thời gian còn trong vòng tay mẹ. 1 bông hoa tặng mẹ ngày 8/3 thật tuyệt vời.

Vợ – chẳng phải người sinh ta nhưng lại là người đồng cam, cộng khổ, cùng nhau xây dựng và nuôi nấng những đứa con của người đàn ông nên người. Việc biết ơn vợ và tặng cho cô ấy 1 bó hoa bày tỏ nỗi lòng của mình với những gì người vợ mang lại là điều rất đang làm của đàn ông.

Với ý nghĩa mang tính lịch sử và ý nghĩa mang tính nhân văn thì việc chọn 1 bó hoa tặng người phụ nữ nhân ngày 8/3 rất đúng đắn.